Rèm cửa có liên quan đến nước Anh không

Rèm cửa có tên tiếng anh là curtains nhưng nó có liên quan gì đến nước Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về sự ra đời của những chiếc rèm làm đẹp cho khung cửa căn nhà bạn.

Theo một số nguốn tin thì rèm cửa xuất hiện tại Anh vào khoảng giữa thế kỉ 16. Lúc đầu thì chưa có bộ màn rèm cửa đâu. Các cửa sổ thường có những khung sắt, bên ngoài là những khung cửa, cánh cửa sổ bằng gỗ. Một tấm vải mỏng được treo lên song sắt để hạn chế phần nào ánh nắng buổi chiều. Rèm cửa lúc đó còn là những tấm vải thô, dệt thủ công.

Sau này các tấm vải được cải tiến hơn, treo trên tường bằng những cái móc. Rèm cửa ra vào lúc đó được sử dụng phổ biến hơn rèm cửa sổ. Với đặc tính khí hậu lạnh phổ biến ở Anh, rèm cửa lúc đó còn có công dụng giữ nhiệt cho căn nhà. Người Anh lúc đó đã biết sử dụng những móc tròn, trượt trên sợi dây kim loại để di chuyển tấm rèm vải đẹp này.
rem cua mua thu 8 | Rèm cửa có liên quan đến nước Anh không
Một điều trùng hợp là vào thời điểm đó rèm cửa cũng đã xuất hiện ở Pháp Và Ý, nhưng có điểm nổi bật là rèm cửa ở đây có phần hiện đại hơn về chất liệu cũng như thiết kế. Rèm cửa đã được chia ra làm hai cánh. Chất liệu chủ yếu là những vải được nhập khẩu khá với giá thành khá cao.

Giường ngủ lúc đó rất được người phương đặc biệt quan tâm vì nó thể hiện tình trạng sức khỏe cũng như năng lực của gia chủ. Vì thế mà rèm cửa cho phòng ngủ cũng được chú trọng hơn. Màn rèm cửa phải là tơ tằm nhập khẩu, Tuy nhiên thiết kế của nó cũng chưa mang nhiều phong cách như bây giờ.

Trên đây là sơ lược nguồn gốc của rèm cửa cũng như sự hình thành phát triển của rèm màn tại nước

Không chần chừ gì nữa, hãy nhanh đến với chúng tôi để chọn cho mình những mẫu rèm cửa đẹp nhất cho mình

Bài viết liên quan:

Mọi chi tiết về bái viết và sản phẩm này.
Xin vui lòng liên hệ:
0907.20.21.26 Mr Ngọc
Website: Rèm Cửa | Màn Cửa
Email: remcuagiahuy@gmail.com